DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Monday, 30-01-2023

NATO kêu gọi Hàn Quốc tăng hỗ trợ quân sự cho Ukraine

(VnExpress) NATO kêu gọi Hàn Quốc tăng hỗ trợ quân sự cho Ukraine, viện dẫn các nước đã thay đổi chính sách không cung cấp vũ khí cho nước xung đột.

Phát biểu tại Viện Nghiên cứu Cao cấp Chey ở Seoul hôm nay, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg cảm ơn Hàn Quốc vì đã cung cấp các mặt hàng viện trợ phi sát thương cho Ukraine, nhưng kêu gọi nước này làm nhiều hơn nữa, đồng thời cho biết Ukraine đang có "nhu cầu cấp bách" về đạn dược.

Hàn Quốc đã ký hợp đồng bán hàng trăm xe tăng, tiêm kích và các vũ khí khác cho Ba Lan, thành viên NATO, kể từ khi Nga mở chiến dịch quân sự ở Ukraine. Tuy nhiên, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol nói rằng chính sách của nước này nghiêm cấm cung cấp vũ khí cho các quốc gia có xung đột, nên khó có thể viện trợ khí tài cho Ukraine.

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg (trái) bắt tay Ngoại trưởng Park Jin trong cuộc gặp tại Bộ Ngoại giao ở Seoulngày 29/1. Ảnh: Reuters.

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg (trái) bắt tay Ngoại trưởng Hàn Quốc Park Jin trong cuộc gặp tại Seoul ngày 29/1. Ảnh: Reuters

Kể từ khi xung đột ở Ukraine nổ ra, Hàn Quốc đã tìm cách tránh đối đầu với Nga, cả vì lý do kinh tế và khả năng Moskva tác động đến vấn đề Triều Tiên. Nước này đã cung cấp viện trợ nhân đạo hàng chục triệu USD và 20 loại thiết bị quân sự phi sát thương, trong đó có mũ chống đạn và trang bị y tế, cho Ukraine.

Tuy nhiên, ông Stoltenberg lưu ý rằng các quốc gia như Đức, Thụy Điển và Na Uy từng áp dụng chính sách tương tự Hàn Quốc, nhưng đến nay đã thay đổi. Theo ông, các nước cần cung cấp vũ khí cho Ukraine nếu "không muốn Nga chiến thắng".

Seoul là điểm dừng chân đầu tiên trong chuyến công du Hàn Quốc và Nhật Bản của Tổng thư ký NATO nhằm tăng cường quan hệ với các đồng minh trước cuộc chiến ở Ukraine và cạnh tranh gia tăng với Trung Quốc.

Chính quyền Tổng thống Yoon gần đây tìm cách làm sâu sắc thêm mối quan hệ với liên minh xuyên Đại Tây Dương, thể hiện qua việc thành lập phái bộ ngoại giao tại NATO hồi tháng 11 và ông Yoon dự hội nghị thượng đỉnh NATO tháng 6 năm ngoái.

Trong tuyên bố được truyền thông nhà nước công bố hôm nay, Triều Tiên gọi chuyến thăm Hàn Quốc của ông Stoltenberg là "tiền đề cho đối đầu và chiến tranh vì nó mang đám mây đen của 'Chiến tranh Lạnh mới' tới khu vực châu Á - Thái Bình Dương".

 

 

Huyền Lê (Theo Reuters, Yonhap)

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.