DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Monday, 30-01-2023

Thổ Nhĩ Kỳ nói có thể chấp thuận Phần Lan gia nhập NATO

(VnExpress) Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan lần đầu nói rằng nước này có thể chấp thuận Phần Lan gia nhập NATO khi không có Thụy Điển.

"Nếu cần thiết, chúng tôi có thể đưa ra phản hồi khác liên quan tới Phần Lan. Thụy Điển sẽ bị sốc khi chúng tôi đưa ra phản hồi khác cho Phần Lan", Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan nói trong cuộc gặp với các cử tri trẻ tuổi, được phát trên truyền hình hôm 29/1, nhắc về khả năng chấp thuận Phần Lan gia nhập NATO khi không có Thụy Điển.

Lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ cũng lặp lại yêu cầu rằng Thụy Điển phải giao nộp các nghi phạm mà Ankara đang truy lùng, chủ yếu liên quan đến dân quân người Kurd mà Ankara cho là "khủng bố" và liên quan đến âm mưu đảo chính năm 2016.

"Nếu bạn thực sự muốn gia nhập NATO, bạn sẽ giao những kẻ khủng bố này cho chúng tôi", ông Erdogan nói.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan gặp các cử tri trẻ ở thành phố Bilecik hôm 29/1. Ảnh: AFP.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan gặp các cử tri trẻ ở thành phố Bilecik hôm 29/1. Ảnh: AFP.

 

 

Tuyên bố của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ được đưa ra sau khi nước này đình chỉ các cuộc đàm phán gia nhập NATO với Phần Lan và Thụy Điển. Động thái của Ankara có thể cản trở kế hoạch mở rộng của NATO lên 32 thành viên.

Ngoại trưởng Phần Lan Pekka Haavisto hôm 24/1 nói không có lý do xem xét phương án nước này đơn độc tham gia NATO mà không có Thụy Điển, do hai nước láng giềng Bắc Âu nhiều lần khẳng định sẽ cùng nhau gia nhập liên minh.

Thụy Điển và Phần Lan hồi tháng 5/2022 kết thúc hàng thập kỷ duy trì chính sách không liên kết về quân sự và nộp đơn xin gia nhập NATO. Để trở thành thành viên liên minh, hai quốc gia Bắc Âu phải được quốc hội của toàn bộ 30 quốc gia thành viên phê chuẩn đơn xin gia nhập. Thổ Nhĩ Kỳ và Hungary là hai thành viên còn lại chưa đồng ý, song cơ quan lập pháp Hungary dự kiến phê chuẩn cho cả Phần Lan và Thụy Điển vào tháng sau.

 

Ngọc Ánh (Theo AFP)

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.