DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Monday, 30-01-2023

Thủ tướng Anh sa thải chủ tịch đảng Bảo thủ

(VnExpress) Thủ tướng Anh Rishi Sunak sa thải chủ tịch đảng Bảo thủ Nadhim Zahawi sau khi một cuộc điều tra thuế cho thấy ông vi phạm nghiêm trọng các quy định.

Ông Sunak đã ra lệnh cho cố vấn độc lập điều tra các nghi vấn liên quan đến vấn đề thuế của ông Zahawi, người từng giữ chức bộ trưởng tài chính một thời gian ngắn trong giai đoạn bất ổn chính trị ở Anh hồi năm ngoái.

Zahawi cho hay cơ quan thuế của Anh đã ra phán quyết rằng ông "bất cẩn" với các tờ khai của mình chứ không cố tình vi phạm quy định để được trả ít thuế hơn.

Ông Nadhim Zahawi bên ngoài trụ sở đảng Bảo thủ ở thủ đô London, Anh, ngày 23/1. Ảnh: Reuters.

Ông Nadhim Zahawi bên ngoài trụ sở đảng Bảo thủ ở thủ đô London, Anh, ngày 23/1. Ảnh: Reuters.

"Sau khi hoàn thành cuộc điều tra của cố vấn độc lập, dựa trên những phát hiện mà cố vấn đã chia sẻ với cả hai chúng ta, rõ ràng là đã có hành vi vi phạm nghiêm trọng bộ luật bộ trưởng", Thủ tướng Sunak hôm nay cho biết trong một bức thư gửi cho ông Zahawi. "Do đó, tôi thông báo cho ông quyết định loại bỏ ông khỏi vị trí trong chính phủ".

Cố vấn độc lập Laurie Magnus cho hay ông Zahawi đã liên tiếp nói dối các lãnh đạo đảng Bảo thủ khi ông bị cơ quan thuế điều tra, dẫn đến việc chính trị gia này phải nộp phạt vì chậm thanh toán khoản tiền lên đến 6,2 triệu USD.

Cũng theo Magnus, Zahawi đã truyền đạt thông tin sai khi nói rằng những báo cáo vào tháng 7 năm ngoái về các vấn đề thuế của ông "rõ ràng là bôi nhọ". Zahawi không sửa lại phát ngôn của mình cho tới tuần trước, khi ông nói rằng đã đạt được thỏa thuận với chính quyền.

"Tôi cho rằng sự chậm trễ trong việc sửa lại một tuyên bố công khai không đúng sự thật là không phù hợp với yêu cầu về tính cởi mở", cố vấn Magnus nói trong thư gửi Thủ tướng Sunak.

Magnus lưu ý thêm Zahawi đã cho thấy ông "không đủ quan tâm" trước yêu cầu "phải trung thực, cởi mở và thể hiện bản thân là một lãnh đạo mẫu mực thông qua hành vi của chính mình". "Hành vi của ông Zahawi, với tư cách một bộ trưởng, đã không đạt tiêu chuẩn mà ngài, với tư cách thủ tướng, mong đợi từ những người phục vụ trong chính phủ của mình", ông nhấn mạnh.

Quyết định của Thủ tướng Sunak sa thải Zahawi, thay vì đề nghị ông từ chức để giữ thể diện, đã cho thấy những bất ổn chính trị nghiêm trọng đang diễn ra vào thời điểm mà hàng triệu người Anh phải vật lộn với hàng loạt vấn đề, đặc biệt là cuộc khủng hoảng giá tiêu dùng.

Khi nhậm chức thủ tướng Anh vào tháng 10/2022 với tuyên bố sẽ mang lại "sự liêm chính, chuyên nghiệp và trách nhiệm giải trình ở mọi cấp độ", ông Sunak đã bổ nhiệm ông Zahawi làm chủ tịch đảng Bảo thủ và bộ trưởng không bộ.

Zahawi trước đây từng làm việc trong cả nội các của thủ tướng Liz Truss và Boris Johnson, người đã bổ nhiệm ông làm bộ trưởng tài chính.

Công đảng đối lập cho rằng Thủ tướng Sunak nên sa thải Zahawi ngay lập tức khi các cáo buộc xuất hiện trong tháng qua, thay vì tìm cách câu giờ bằng việc yêu cầu cố vấn Magnus điều tra.

 

 

Vũ Hoàng (Theo Reuters, AFP)

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.