DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Monday, 30-01-2023

'Lính đánh thuê' Nga tuyên bố kiểm soát thị trấn gần Bakhmut

(VnExpress) Tập đoàn an ninh tư nhân Nga Wagner tuyên bố kiểm soát thị trấn Blagodatne ở phía nam thành phố Bakhmut và Soledar, nhưng Ukraine bác bỏ thông tin.

"Các đơn vị của Wagner đã giành được Blagodatne, thị trấn này đang do chúng tôi kiểm soát", Yevgeny Prigozhin, ông chủ tập đoàn an ninh tư nhân Wagner của Nga, viết trên ứng dụng Telegram hôm nay.

Bộ Quốc phòng Nga chưa bình luận về tuyên bố này.

Bộ tổng tham mưu quân đội Ukraine sau đó phủ nhận thông tin, khẳng định các đơn vị nước này đã đẩy lùi cuộc tấn công của lực lượng Nga tại Blagodatne và 13 thị trấn khác ở tỉnh Donetsk.

Xe thiết giáp Nga bị Ukraine thu giữ tại Blagodatne hồi tháng 11/2022. Ảnh: Reuters.

Xe thiết giáp Nga bị Ukraine thu giữ tại Blagodatne hồi tháng 11/2022. Ảnh: Reuters.

Blagodatne nằm ở phía nam thành phố Soledar và Bakhmut ở tỉnh Donetsk, cũng là cửa ngõ tiến vào khu vực Vugledar, nơi xảy ra giao tranh ác liệt trong thời gian gần đây. Thị trấn có dân số hơn 1.000 người trước khi chiến sự Nga - Ukraine bùng phát.

Bakhmut là mục tiêu mà quân đội Nga đã tìm mọi cách kiểm soát từ mùa hè năm ngoái. Giới chuyên gia cho rằng những chiến dịch tiến công liên tục của Nga nhằm vào Bakhmut đang đặt quân đội Ukraine vào tình thế khó khăn giữa cố thủ đến cùng hay rút lui để bảo toàn lực lượng.

Chiến sự tại Bakhmut đẫm máu đến mức thành phố được ví như "cối xay thịt". Quân đội Nga đã tổ chức nhiều đợt tiến công Bakhmut trong suốt nhiều tháng qua, với mục tiêu kiểm soát thành phố được xem là trung tâm vận tải quan trọng trong khu vực, giúp quân đội Ukraine tiếp tế cho lực lượng ở vùng Donbass.

Vị trí của Soledar và Bakhmut. Đồ họa: RYV.

Vị trí của Soledar và Bakhmut. Đồ họa: RYV.

Denis Pushilin, người đứng đầu chính quyền Donetsk do Moskva bổ nhiệm, hôm 25/1 thông báo các đơn vị Nga đang tiến vào Bakhmut. Ông cho rằng việc Nga kiểm soát Soledar hôm 12/1 khiến lực lượng Ukraine chỉ còn một tuyến đường an toàn để tiếp cận Bakhmut, nhấn mạnh các đơn vị Nga đang tìm cách cắt đứt tuyến tiếp vận cho thành phố và lập thế gọng kìm bao vây Bakhmut.

Thứ trưởng Quốc phòng Ukraine Ganna Malyar hôm 26/1 thừa nhận Nga đang gia tăng áp lực ở các khu vực Bakhmut và Vugledar, khẳng định lực lượng của Kiev bị áp đảo về quân số và vũ khí.

Tập đoàn Wagner được thành lập năm 2014 và có khoảng 8.000 nhân sự tính tới tháng 4/2022. Tình báo phương Tây coi các nhà thầu Wagner là "lính đánh thuê Nga", cho biết họ từng tham chiến tại Syria, Cộng hòa Trung Phi, Libya và Mali.

Mỹ tháng 12/2022 nhận định Wagner triển khai khoảng 50.000 tay súng tới Ukraine. Các nhà thầu Wagner được đánh giá là có trang bị tốt và dày dạn kinh nghiệm hơn một số đơn vị của quân đội Nga. Họ được cho là chủ yếu thực hiện các nhiệm vụ nhỏ lẻ, khác với hoạt động quy mô lớn của quân đội Nga.

 

 

Vũ Anh (Theo TASS, Reuters)

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.