DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Friday, 09-12-2022

Hạ viện Mỹ thông qua dự luật hỗ trợ Đài Loan hàng tỷ USD

(VnExpress) Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật chi tiêu quốc phòng năm 2023, bao gồm khoản hỗ trợ quân sự và cho vay 10 tỷ USD để đảo Đài Loan mua sắm vũ khí từ Washington.

Dự luật Ủy quyền Quốc phòng (NDAA) cho năm 2023 được Hạ viện Mỹ thông qua ngày 8/12 sẽ cho phép nước này cung cấp các khoản hỗ trợ quân sự trị giá hai tỷ USD mỗi năm, từ 2023 đến 2027, để viện trợ cũng như cho Đài Loan vay nhằm mua khí tài, dịch vụ quân sự Mỹ.

Dự luật NDAA cũng cho phép Tổng thống Joe Biden cung cấp cho Đài Loan các mặt hàng quốc phòng từ kho dự trữ của Mỹ hoặc các dịch vụ như huấn luyện quân sự, với giá trị một tỷ USD mỗi năm.

Theo dự luật, các bộ trưởng ngoại giao, quốc phòng "ưu tiên và đẩy nhanh xử lý các yêu cầu từ Đài Loan theo chương trình bán hàng quân sự cho bên ngoài".

"NDAA sẽ tăng cường đáng kể quan hệ đối tác quốc phòng của Mỹ với Đài Loan", thượng nghị sĩ Bob Menendez, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Hạ viện, cho biết trong một tuyên bố trước khi dự luật được Hạ viện thông qua.

Đội chiến đấu cơ F-16 Đài Loan mua từ Mỹ diễn tập tại căn cứ quân sự ở Tân Trúc, phía bắc đảo Đài Loan năm 2015. Ảnh: Reuters.

Đội chiến đấu cơ F-16 Đài Loan mua từ Mỹ diễn tập tại căn cứ quân sự ở Tân Trúc, phía bắc đảo Đài Loan năm 2015. Ảnh: Reuters.

Dự luật hiện cần được Thượng viện thông qua trước khi được chuyển tới Nhà Trắng để Tổng thống Biden ký thành luật.

Trung Quốc và đảo Đài Loan hiện chưa bình luận về thông tin này.

Dự luật mới được thông qua vài ngày sau khi Bộ Ngoại giao Mỹ duyệt bán loạt phụ tùng trị giá 428 triệu USD để giúp lực lượng phòng vệ Đài Loan bảo dưỡng phi đội máy bay quân sự như tiêm kích F-16, chiến đấu cơ nội địa F-CK-1 và các loại máy bay nội địa sử dụng hệ thống do Mỹ sản xuất.

Trung Quốc coi Đài Loan là một phần lãnh thổ chờ thống nhất và sẵn sàng dùng vũ lực nếu cần thiết. Quan hệ hai bờ eo biển Đài Loan gần đây liên tục leo thang, khi quân đội Trung Quốc gia tăng sức ép quân sự lên hòn đảo bằng các biện pháp truyền thống và phi truyền thống. Ngoài những chuyến bay áp sát hòn đảo với lượng phi cơ cao kỷ lục, quân đội Trung Quốc còn tiến hành nhiều cuộc diễn tập đổ bộ chiếm bờ biển ở khu vực gần Đài Loan.

Giới chuyên gia nhận định hoạt động với tần suất ngày càng tăng của không quân Trung Quốc là chiến thuật nhằm gây quá tải lực lượng phòng vệ trên không Đài Loan, khi họ phải liên tục xuất kích để giám sát, khiến các máy bay dễ bị hao mòn hơn.

Mỹ không thiết lập quan hệ chính thức với đảo Đài Loan, song là bên cung cấp vũ khí lớn nhất để hòn đảo phòng thủ. Giới chức Mỹ đang thúc đẩy nỗ lực hiện đại hóa lực lượng phòng vệ Đài Loan để quân đội Trung Quốc khó tấn công hòn đảo.

Đảo Đài Loan và eo biển cùng tên. Đồ họa: CSIS.

Đảo Đài Loan và eo biển cùng tên. Đồ họa: CSIS.

 

 

Huyền Lê (Theo AFP)

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.