DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Thursday, 08-12-2022

Nga nói Ukraine có thể tấn công Crimea

(VnExpress) Điện Kremlin cho biết Crimea có nguy cơ bị Ukraine tấn công, sau khi quân đội Nga bắn hạ một máy bay không người lái gần thành phố cảng Sevastopol.

"Chắc chắn có những rủi ro vì phía Ukraine tiếp tục chính sách tổ chức các cuộc tấn công khủng bố. Tuy nhiên, mặt khác, thông tin chúng tôi nhận được cho thấy các biện pháp đối phó hiệu quả đang được thực hiện", phát ngôn viên Điện Kremlin nói trong cuộc họp báo ở Moskva hôm nay.

Ông Peskov cũng phủ nhận thông tin Nga mở chiến dịch quân sự ở Ukraine nhằm kiểm soát thêm các vùng lãnh thổ mới.

"Một trong những mục tiêu chính của chiến dịch quân sự đặc biệt, như được Tổng thống Putin công bố ngày 24/2, là bảo vệ những người dân sống ở đông nam Ukraine, ở Donbass", người phát ngôn Điện Kremlin nói. "Những vùng lãnh thổ này đã được sáp nhập do kết quả của các cuộc trưng cầu dân ý phù hợp với sự bảo vệ đó".

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov tại Moskva, Nga hồi tháng 2. Ảnh: Reuters.

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov tại Moskva, Nga hồi tháng 2. Ảnh: Reuters.

Nga trước đó thông báo lực lượng nước này đã bắn hạ một máy bay không người lái ở Biển Đen, gần Sevastopol, thành phố lớn nhất trên bán đảo Crimea.

Ukraine hiện chưa bình luận về phát biểu của ông Peskov.

Nga sáp nhập bán đảo Crimea sau cuộc trưng cầu dân ý năm 2014. Mỹ, phương Tây và Ukraine gọi động thái này là bất hợp pháp, Kiev nhiều lần tuyên bố sẽ giành lại Crimea. Thành phố cảng Sevastopol nằm ở phía tây nam bán đảo Crimea, là nơi đóng quân của Hạm đội Biển Đen hải quân Nga.

Từ khi Nga mở chiến dịch quân sự ở Ukraine hồi cuối tháng 2, bán đảo Crimea nhiều lần bị máy bay không người lái tấn công. Tháng trước, Hạm đội Biển Đen của Nga ở Sevastopol hứng chịu cuộc tấn công bằng máy bay không người lái "quy mô lớn" và Moskva cáo buộc Ukraine đứng sau hành động này.

Giới chức Nga cho biết tàu chiến nước này từng nhiều lần bắn hạ UAV Ukraine tìm cách tiếp cận quân cảng Sevastopol trong một tháng qua. Sự việc gần đây nhất xảy ra hôm 6/12, khi hai phi cơ không người lái bị bắn rơi ở vùng biển ngoài khơi thành phố.

Vụ bắn hạ máy bay không người lái ở Sevastopol diễn ra sau loạt cuộc tấn công vào lãnh thổ Nga, bao gồm sân bay quân sự Engels. Ukraine không nhận trách nhiệm loạt vụ tấn công này.

Trong một diễn biến khác, cơ quan an ninh Nga (FSB) bắt hai người bị cáo buộc làm gián điệp cho Ukraine ở Crimea và cáo buộc họ phạm tội "phản quốc". Một trong những người bị bắt "ủng hộ hệ tư tưởng dân tộc chủ nghĩa Ukraine và được cơ quan mật vụ Ukraine tuyển dụng năm 2016", tuyên bố của FSB ngày 8/12 cho biết.

Người này bị nghi ngờ "chuyển dữ liệu về vị trí các cơ sở của Bộ Quốc phòng Nga cho một cơ quan an ninh nước ngoài. Những tài liệu này có thể được sử dụng để chống lại an ninh của Nga", tuyên bố nêu thêm.

Cục diện chiến trường Ukraine sau hơn 9 tháng giao tranh. Đồ họa: WP.

Cục diện chiến trường Ukraine sau hơn 9 tháng giao tranh. Đồ họa: WP.

 

 

Huyền Lê (Theo AFP, Moscow Times)

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.