DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Wednesday, 02-11-2022

Chính thức điều chỉnh giờ vào học của gần 1,7 triệu học sinh TP HCM

(NLĐO) - Chiều 1-11, Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM chính thức có văn bản điều chỉnh giờ vào học của học sinh toàn thành phố.

Văn bản của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM nhằm rà soát và điều chỉnh giờ vào học tiết học đầu tiên của tất cả các trường từ mầm non, tiểu học và THCS, THPT. Toàn thành phố hiện có gần 1,7 triệu học sinh ở các cấp học..

Theo Sở GD-ĐT TP HCM, căn cứ kết quả khảo sát việc thực hiện "lệch ca, lệch giờ" bảo đảm thời gian tổ chức đi học cho trẻ em, học sinh tại các cơ sở giáo dục vào đầu năm học 2022- 2023, có một số cơ sở giáo dục chưa thực hiện đúng hướng dẫn của sở. Vì vậy Sở GD-ĐT đề nghị các cơ sở giáo dục rà soát, chấn chỉnh và triển khai thực hiện nghiêm túc một số nội dung.

Cụ thể, rà soát, điều chỉnh giờ bắt đầu tiết học đầu tiên ở bậc học mầm non và tiểu học không trước 7 giờ 30 phút; bậc THCS không trước 7 giờ 15 phút; bậc THPT không trước 7 giờ. Đồng thời, nhà trường xây dựng kế hoạch mở cửa đón học sinh từ 6 giờ 30 phút; không để học sinh đi học trễ hoặc về sớm tập trung ở khu vực phía trước cổng trường.

Chính thức điều chỉnh giờ vào học của gần 1,7 triệu học sinh TP HCM - Ảnh 1.

TP HCM chính thức điều chỉnh giờ vào học của học sinh - Ảnh: Đặng Trinh

 

Ông Dương Trí Dũng, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP HCM, nhấn mạnh người đứng đầu nhà trường chịu trách nhiệm xây dựng các giải pháp lệch ca, lệch giờ học đối với các khối lớp, bậc học trong nhà trường. 

Đồng thời, bố trí số tiết học trong 1 buổi học, số buổi học trong 1 tuần cho trẻ em, học sinh tại đơn vị theo khung giờ trên, nhưng phải bảo đảm số tiết học, chương trình học đầy đủ theo quy định; bảo đảm sức khỏe cho trẻ em, học sinh và người lao động tại đơn vị. 

Việc bố trí các khung giờ phải bảo đảm giao thông thông thoáng trước cổng và xung quanh trường vào giờ cao điểm.

 

Đặng Trinh

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.