DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Sunday, 31-07-2022

Nhiều trường ĐH tốp trên công bố mức điểm chuẩn cao

(NLĐO) Nhiều trường ĐH vừa công bố điểm chuẩn trúng tuyển năm 2022 bằng nhiều phương thức với mức điểm chuẩn khá cao.

Trường ĐH Y Dược - ĐHQG Hà Nội vừa công bố điểm chuẩn trúng tuyển vào các ngành của trường theo kết quả bài thi đánh giá năng lực (HSA). Năm nay, y khoa là ngành có điểm chuẩn cao nhất với 22,7 điểm, ngành thấp nhất là điều dưỡng với 17,9 điểm. Điểm trúng tuyển được công bố theo thang điểm 30, đã bao gồm điểm ưu tiên theo đối tượng, khu vực tuyển sinh và chỉ xét nguyện vọng 1 của thí sinh, trường hợp thiếu chỉ tiêu mới xét đến nguyện vọng 2. Cách tính điểm xét tuyển theo kết quả thi đánh giá năng lực do ĐHQG Hà Nội tổ chức năm 2022 bằng công thức: Điểm xét tuyển = Điểm đánh giá năng lực x 30/150 + điểm ưu tiên (đối tượng, khu vực).

Trong khi đó, theo thông báo của Trường ĐH Kinh tế Quốc dân, điểm chuẩn xét tuyển kết hợp với 3 nhóm thí sinh 4, 5 và 6 của trường rất cao. Cụ thể, nhóm 4 là những thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế kết hợp với điểm 2 môn thi tốt nghiệp THPT; nhóm 5 áp dụng với thí sinh là học sinh trường THPT chuyên và nhóm 6 dành cho thí sinh đã tham gia vòng thi tuần của chương trình "Đường lên đỉnh Olympia" hoặc đoạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố, quốc gia. Điểm chuẩn ngành cao nhất là 38, ngành thấp nhất là 25,5. Trường lưu ý thí sinh cần đăng ký trực tuyến nguyện vọng trúng tuyển trên hệ thống cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo từ nay đến trước 17 giờ ngày 20-8.

Nhiều trường ĐH tốp trên công bố mức điểm chuẩn cao - Ảnh 1.

Thí sinh được đăng ký nguyện vọng xét tuyển và điều chỉnh nguyện vọng đến hết ngày 20-8. Ảnh: HỮU HƯNG

Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQG Hà Nội cũng đã thông báo điểm chuẩn cho 4 phương thức tuyển sinh 301, 303, 401, 409 của trường.

 

Về phương thức xét tuyển dựa trên kết quả tốt nghiệp THPT, nhiều chuyên gia tuyển sinh cho hay với phổ điểm năm nay, điểm chuẩn khối kinh tế sẽ ở mức cao. Theo PGS-TS Vũ Thị Hiền, Trưởng Phòng Đào tạo - Trường ĐH Ngoại thương, dựa trên phân tích phổ điểm, số thí sinh có mức điểm thông thường trúng tuyển vào trường này là khoảng từ 26-27 trở lên, tùy từng ngành. Tuy nhiên, bà Hiền lưu ý năm nay, phương thức xét tuyển có nhiều thay đổi. Các trường giảm số chỉ tiêu ở phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT, tăng chỉ tiêu theo các phương thức xét tuyển khác.

PGS-TS Nguyễn Viết Thái, Trưởng Phòng Đối ngoại và Truyền thông - Trường ĐH Thương mại, nhận định năm nay, phổ điểm các tổ hợp xét tuyển ĐH theo điểm thi tốt nghiệp THPT phần lớn ở ngưỡng 21-26. Dự kiến điểm chuẩn của trường tương đương năm ngoái. Trong mùa tuyển sinh năm 2021, Trường ĐH Thương mại có mức điểm chuẩn dao động từ 26,2 - 27,45.

Bà Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục ĐH - Bộ Giáo dục và Đào tạo, cho hay từ nay đến ngày 20-8, thí sinh đăng ký, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng xét tuyển ĐH bằng hình thức trực tuyến với số lần không giới hạn.

 

Yến Anh - Hải Yến - Minh Khuê

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.