DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Friday, 27-05-2022

Nam sinh lớp 9 tử vong sau 2 tháng bị chó dại cắn

(NLĐO) – Khi đang chơi thể thao, nam sinh lớp 9 bất ngờ bị chó dại cắn. Hai tháng sau, bệnh nhân nhập viện cấp cứu thì đã vô phương cứu chữa.

Sáng 26-5, các bác sĩ khoa Lâm sàng các bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới (tỉnh Quảng Bình) cho biết đã tiếp nhận một bệnh nhân bị chó dại cắn.

Nam sinh lớp 9 tử vong sau 2 tháng bị chó dại cắn - Ảnh 1.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới

Bệnh nhân là em C.N.L (15 tuổi; ngụ xã Thạch Hóa, huyện Tuyên Hóa) - đang học sinh lớp 9 ở Trường THCS Thạch Hóa.

Trước đó khoảng 2 tháng, L. đang chơi bóng đá thì bất ngờ bị chó dại lao tới cắn. Sau khi bị cắn, L. thấy đau ở vùng chân nhưng không báo cho gia đình biết. Hai ngày sau, con chó cắn cháu L. cũng bị chết.

Đến sáng 26-5, L. thấy trong người rất mệt, đau nhiều ở vùng chân do bị chó dại cắn, có biểu hiện sợ gió và được người nhà đưa vào Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới để cấp cứu.

 

Qua thăm khám, các bác sĩ giải thích với người nhà đã vô phương cứu chữa. Bệnh nhân đã tử vong chỉ sau ít giờ về nhà.

Từ cuối năm 2021 đến nay, đây là ca thứ 4 bị chó dại cắn tại Quảng Bình, tất cả đều không qua khỏi.

Theo các bác sĩ, đây là lời cảnh tỉnh cho những ai yêu thích động vật, muốn nuôi chó, mèo phải tiêm phòng đầy đủ cho chúng. Đồng thời, người dân cần chủ động thực hiện tốt các biện pháp phòng chống bệnh dại do Bộ Y tế ban hành, đặc biệt chú ý đối với trẻ nhỏ.

 

H.Phúc

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.