DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Sunday, 05-07-2020

Lộ đề thi, học sinh lớp 9 tại TP Pleiku phải thi lại

(NLĐO) - Học sinh lớp 9 tại TP Pleiku, tỉnh Gia Lai phải thi lại môn ngữ văn do đề thi hết học kì bị lộ. Cơ quan công an đang truy tìm nguyên nhân lộ đề thi.

Ngày 4-7, Phòng GD-ĐT TP Pleiku, tỉnh Gia Lai đã có báo cáo việc lộ đề thi học kì II, năm học 2019-2020, môn Ngữ văn của ngành giáo dục TP Pleiku.

Cùng ngày, Phòng GD-ĐT TP Pleiku có báo cáo gửi UBND TP Pleiku về việc chỉ đạo tổ chức kiểm tra học kì II và việc lộ đề kiểm tra học kì II, môn ngữ văn năm học 2019-2020.

Theo Phòng GD-ĐT TP Pleiku, sáng 3-7, ngành giáo dục TP Pleiku tổ chức kiểm tra học kì II, môn ngữ văn lớp 9, năm học 2019-2020 tại các trường THCS trên địa bàn TP Pleku. Việc giao nhận, bảo quản, mở đề, đáp án, tổ chức coi thi thực hiện đúng quy chế và lập biên bản đầy đủ theo quy định.

Lộ đề thi ngữ văn, học sinh lớp 9 tại TP Pleiku phải thi lại - Ảnh 1.

Cơ quan công an đang xác định nguyên nhân lộ đề thi

Tuy nhiên, điến khoảng 13 giờ 30 phút cùng ngày, bộ phận chuyên môn THCS, Phòng GD-ĐT TP Pleiku nhận được thông tin đề kiểm tra môn ngữ văn lớp 9 bị lộ. Phòng GD-ĐT TP Pleiku đã họp các cơ quan nắm tình hình và bàn biện pháp xử lý. Sau khi kiểm tra tin nhắn và hình ảnh, xác định đề ngữ văn lớp 9 của phòng GD-ĐT đã bị lộ, phòng GD-ĐT đã yêu cầu các trường tạm thời ngừng chấm môn ngữ văn và niêm phong tại trường.

Tới 16 giờ chiều cùng ngày, phòng GD-ĐT đã triệu tập hiệu trưởng của 21 trường THCS (có 2 trường tư thục) làm việc, nắm thông tin, mức độ ảnh hưởng của việc lộ đề thi với học sinh.

Theo thông tin từ các trường, một số học sinh đi học thêm tại các cở sở dạy thêm biết đề, trao đổi trên mạng xã hội, đa phần các học sinh khác không biết vẫn làm bài thi bình thường.

Đến chiều 4-7, chưa xác định người làm lộ đề thi kiểm tra môn ngữ văn lớp 9, năm học 2019-2020.

Sau khi nắm thông tin, UBND TP Pleiku đã chỉ đạo Phòng GD-ĐT TP Pleiku sử dụng đề dự phong để tổ chức kiểm tra lại môn ngữ văn lớp 9 vào ngày 6-7. Cùng với đó, giao Công an TP Pleiku phối hợp với phòng GD-ĐT, cùng các cơ quan chuyên môn điều tra, xử lý vụ việc theo quy định pháp luật.

NLĐO

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.