DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Wednesday, 10-06-2020

Trường đại học gửi thông báo trúng tuyển cho thí sinh... chưa tốt nghiệp THPT

TTO - Một số thí sinh xét tuyển học bạ nhận được thông báo trúng tuyển (có điều kiện) của trường đại học dù chưa tốt nghiệp THPT.

Trường đại học gửi thông báo trúng tuyển cho thí sinh... chưa tốt nghiệp THPT - Ảnh 1.

Thông báo trúng tuyển của Trường ĐH Công nghệ TP.HCM gửi cho thí sinh - Ảnh: M.G.

Theo thông báo trúng tuyển (có điều kiện) của Trường ĐH Công nghệ TP.HCM gửi cho thí sinh, trường báo thí sinh đủ điều kiện về điểm để xét trúng tuyển và nhận giấy báo nhập học vào các ngành đăng ký sau khi tốt nghiệp THPT.

Nội dung thông báo cũng cho biết để nhận giấy báo nhập học, thí sinh phải nộp trực tiếp hoặc chuyển phát nhanh bản sao công chứng giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời về trường, hạn chót ngày 10-9.

Theo khoản 1 Điều 20 của Quy chế tuyển sinh 2020 quy định về việc Thông báo thí sinh trúng tuyển nhập học quy định "Hội đồng tuyển sinh trường gửi giấy thông báo thí sinh trúng tuyển nhập học khi thí sinh đã đáp ứng đủ các điều kiện trúng tuyển theo quy định của Quy chế này và quy định của trường trong đó ghi rõ những thủ tục cần thiết đối với thí sinh khi nhập học".

Trong các hội nghị, tập huấn về tuyển sinh, Bộ GD-ĐT luôn nhắc các trường không công bố trúng tuyển trước khi thí sinh tốt nghiệp THPT.

Trả lời Tuổi Trẻ về việc xét tuyển học bạ, PGS.TS Nguyễn Thu Thủy - quyền vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học, Bộ GD-ĐT - cho biết các trường sử dụng hình thức xét tuyển thông qua kết quả học tập bậc THPT (học bạ) và kết quả điểm thi THPT không được công bố trúng tuyển trước khi thí sinh tốt nghiệp THPT.

Đối với việc xét kết quả học tập (học bạ) của đối tượng là thí sinh đã tốt nghiệp THPT, các trường có thể thông báo trúng tuyển khi đủ điều kiện tuyển sinh vào vào trường.

Trong khi đó, giải thích về thông báo trúng tuyển này, ông Nguyễn Quốc Anh - phó hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ TP.HCM - cho biết đây là thông báo về việc đủ điều kiện xét trúng tuyển. Trong thông báo, trường ghi rõ là thí sinh "đủ điều kiện về điểm để xét trúng tuyển" và thí sinh cần phải "tốt nghiệp trung học phổ thông" và bổ sung "Giấy chứng nhận tốt nghiệp (hoặc tạm thời)" mới đủ điều kiện để được tiếp tục xét trúng tuyển.

"Thông báo này chỉ với mục đích thông báo cho thí sinh biết với "điểm của thí sinh đủ điều kiện hay không đủ điều kiện" và không mang ý của giấy báo trúng tuyển. Tuy nhiên, thông báo có thể gây hiểu nhầm trong dư luận nên trường đã điều chỉnh thông báo để tránh hiểu nhầm. Trường cũng đã họp rút kinh nghiệm với bên hội đồng tuyển sinh, cần hết sức cẩn trọng" - ông Quốc Anh nói thêm.

MINH GIẢNG

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.