DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Monday, 08-06-2020

Học sinh lớp 12 'chạy nước rút'

TP HCM - Mỗi ngày, học sinh lớp 12 trường THCS - THPT Đào Duy Anh (quận 11) học hai buổi trên lớp theo chương trình, đến tối ôn luyện kỳ thi tốt nghiệp đến 21h30.

Sau bữa ăn chiều, hai lớp 12 trường Đào Duy Anh với gần 50 học sinh nhập chung một phòng ôn thi môn Toán. Hai tiếng đầu, giáo viên Phạm Duy Luân giảng các dạng toán theo chủ đề và hướng dẫn các dạng bài tập cơ bản.

Giải lao 15 phút, học sinh vào giải các đề thi minh hoạ, đề mẫu đến 21h30. Nhịp học này được duy trì từ nhiều tuần trước để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp.

"Hiện các em đã được học xong chương trình, chuẩn bị thi học kỳ II trong tuần tới sau đó tập trung thi tốt nghiệp THPT", thầy Luân nói.

Giáo viên Phạm Duy Luân (trường THCS-THPT Đào Duy Anh) ôn tập Toán cho học sinh lớp 12 trong buổi học tối 5/6. Ảnh: Mạnh Tùng.

Giáo viên Phạm Duy Luân (trường THCS - THPT Đào Duy Anh) ôn tập Toán cho học sinh lớp 12 trong buổi học tối 5/6. Ảnh: Mạnh Tùng.

Theo thầy Luân, đề minh họa thi tốt nghiệp THPT môn Toán năm nay nhẹ hơn so với các năm trước. Đề tập trung nhiều ở học kỳ I, không đặt nặng các dạng bài đòi hỏi tư duy nâng cao nên các em trung bình cũng có thể đạt điểm để tốt nghiệp.

Do dịch Covid-19, trường nghỉ gần 3 tháng ảnh hưởng việc tiếp nhận kiến thức của nhiều học sinh. "Rất may dịch bệnh hiện đã bớt, vẫn còn một tháng rưỡi để ôn tập nên tôi tin sẽ kịp tiến độ, đảm bảo đủ kiến thức cho các em", thầy chia sẻ.

Dự định đăng ký ngành Quản trị khách sạn, Đại học Tài chính - Marketing, Phạm Thị Mỹ Hiền (lớp 12A2) tập trung cho các môn thi tổ hợp D1 (Toán, Văn, tiếng Anh) từ hè năm ngoái. Là học sinh nội trú, ngoài ba buổi học và ôn trên trường, Hiền thường dậy sớm tranh thủ ôn bài trước khi lên lớp và học thêm một tiếng trước giờ ngủ.

Sau đợt nghỉ dịch kéo dài, ban đầu Hiền lo không có nhiều thời gian ôn thi nếu lịch thi tốt nghiệp THPT sát ngày kết thúc năm học. Nhưng theo thông báo mới từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, kỳ thi diễn ra ngày 9 và 10/8 nên nữ sinh nhẹ nhõm vì thời gian còn khá dư dả.

Trong khi đó, Nguyễn Ngọc Bảo Châu (lớp 12A4) dự kiến đăng ký ngành Giáo dục tiểu học, Đại học Sư phạm TP HCM, tổ hợp Văn, Sử, Địa. Điểm chuẩn ngành này khá cao ở nhiều năm trước nên Châu không kỳ vọng nhiều. Lựa chọn thứ hai của nữ sinh là ngành Quản trị Du lịch và khách sạn, nếu không đậu vào đại học công lập, em sẽ chọn một trường cao đẳng.

"Môn Sử và Địa em có thể đạt 6,5-7, riêng môn Văn không thể nói trước. Em tự áp lực mình trước kỳ thi tốt nghiệp THPT để đạt kết quả tốt nhất. Gia đình ủng hộ, tạo tâm lý thoải mái nhất cho em", Châu chia sẻ.

Học sinh lớp 12 trường THCS-THPT Đào Duy Anh (quận 11) ôn Toán, chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT, tối ngày 5/6. Ảnh: Mạnh Tùng.

Học sinh lớp 12 trường THCS-THPT Đào Duy Anh (quận 11) ôn Toán, chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT, tối ngày 5/6. Ảnh: Mạnh Tùng.

Tương tự ở nhiều trường THPT khác, học sinh cũng trong giai đoạn ôn tập thi học kỳ II, sau đó chuyển sang ôn thi tốt nghiệp vào cuối tháng 6.

Học sinh lớp 12 trường THPT Trần Văn Giàu (quận Bình Thạnh) sau khi kết thúc kiểm tra học kỳ vào tuần sau sẽ được ôn theo 6 môn thi tốt nghiệp THPT. Hiệu trưởng Nguyễn Đức Chính cho biết, việc định hướng lựa chọn môn thi đã được thực hiện từ đầu học kỳ I. Học sinh ôn tập các sáng từ thứ hai đến thứ sáu và 2 buổi chiều. Thời gian còn lại và thứ bảy, trường sẽ tập trung phụ đạo cho học sinh yếu kém.

Trường hiện có hơn 700 học sinh lớp 12, đầu vào THPT các em ở mức trung bình khá, học lực sau 3 năm đa số tiến bộ hơn. "Đề thi minh hoạt nhìn chung nhẹ nhàng, có phần giảm tải nên giáo viên và học sinh phần nào yên tâm", ông Chính cho biết.

Ở trường THPT Long Thới (huyện Nhà Bè), 280 học sinh lớp 12 đang cấp tập hoàn thành tuần cuối chương trình, chuẩn bị thi học kỳ II. Đa số học sinh học lực trung bình nên trường đặt mục tiêu tất cả phải đủ điểm tốt nghiệp THPT.

Giáo viên bám nội dung chương trình giảm tải của Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng đề minh họa để thiết kế tiết ôn cho học sinh. "Sau khi hoàn thành năm học, học sinh yếu kém của trường sẽ được phụ đạo", Hiệu trưởng Bùi Minh Bình cho hay.

Trong khi đó, trường THPT Lê Quý Đôn (quận 3) xây dựng kế hoạch ôn tập theo giai đoạn. Tháng 6, học sinh học theo thời khoá biểu chính khoá, hoàn thành chương trình Bộ Giáo dục và Đào tạo đã giảm tải và học trực tuyến mỗi tối.

Sang tháng 7, các em chuyển sang giai đoạn tăng tốc, làm bài kiểm tra nhanh sau mỗi ngày học. Điều này sẽ giúp học sinh nắm vững kiến thức sau mỗi chủ đề để chuyển sang nội dung khác.

Theo kế hoạch của Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM, tuỳ theo thực tế dạy học, các trường chủ động thời gian và hình thức kiểm tra học kỳ II, hoàn thành trước ngày 30/6 và kết thúc năm học trước ngày 15/7.

Nhiều trường THPT chủ trương ra đề kiểm tra học kỳ II theo định hướng thi tốt nghiệp, chú trọng kiến thức và kỹ năng cơ bản, không đánh đố gây áp lực cho học sinh.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay diễn ra ngày 9 và 10/8. Thí sinh sẽ làm ba bài thi bắt buộc gồm Toán (90 phút), Văn (120 phút), ngoại ngữ (60 phút) và một bài thi tự chọn là Khoa học tự nhiên (Lý, Hóa, Sinh 50 phút) hoặc Khoa học xã hội (Sử, Địa, Giáo dục công dân 50 phút).

Chính phủ đã giao chủ tịch UBND cấp tỉnh chịu trách nhiệm toàn diện về kỳ thi tại địa phương. Bộ Giáo dục và Đào tạo có trách nhiệm chỉ đạo, hướng dẫn tổ chức kỳ thi đảm bảo an toàn, nghiêm túc.

Mạnh Tùng (VnExpress)

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.