DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Friday, 22-05-2020

Trường ĐH nào xét kết quả thi THPT quốc gia các năm trước?

Quy chế tuyển sinh đại học (ĐH) chính quy năm 2020 cho phép các trường ĐH được phép sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia các năm trước để xét tuyển.

Thí sinh dự thi THPT quốc gia năm 2019 /// ĐÀO NGỌC THẠCH
Thí sinh dự thi THPT quốc gia năm 2019
ĐÀO NGỌC THẠCH
Cụ thể, theo điều 2 Quy chế tuyển sinh trình độ ĐH, tuyển sinh CĐ ngành giáo dục mầm non năm 2020, đề án tuyển sinh các trường cần quy định rõ việc trường có sử dụng hay không và các điều kiện để sử dụng điểm thi được bảo lưu từ các kỳ thi THPT, THPT quốc gia các năm trước. Như vậy, các trường ĐH có thể sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia các năm trước để xét tuyển năm nay.
Tuy nhiên, đại diện nhiều trường ĐH cho biết có quy định khác nhau về điểm mới này. Theo thạc sĩ Phạm Thái Sơn, Giám đốc Trung tâm tuyển sinh và truyền thông Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM, trường này sẽ chấp nhận kết quả thi THPT quốc gia năm 2019 để xét tuyển vào trường năm nay.
Trong khi đó, thạc sĩ Võ Văn Tuấn, quyền Trưởng phòng Quản lý đào tạo Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM, cho biết trong 3 phương thức tuyển sinh năm nay, phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT chiếm khoảng 50% chỉ tiêu các ngành. Tuy nhiên, trường này chỉ sử dụng kết quả kỳ thi năm 2020 để tuyển sinh các ngành đại trà chính quy. Kết quả thi THPT quốc gia các năm trước chỉ dùng để xét hệ vừa học vừa làm.
Tương tự, tiến sĩ Tô Văn Phương, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Nha Trang, cũng thông tin trường này không chấp nhận sử dụng điểm thi THPT quốc gia các năm trước để xét tuyển năm nay.
Tiến sĩ Trần Thiện Lưu, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM, cho hay trường này chỉ sử dụng điểm kỳ thi năm 2020 để xét tuyển. Đại diện Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM cũng quyết định không tiếp nhận hồ sơ xét tuyển các thí sinh bằng kết quả thi năm trước do lo ngại việc không có kênh chung để xét tuyển các thí sinh này.
Ngược lại, các trường ĐH chấp nhận kết quả học tập THPT nhiều năm trước để xét tuyển bằng phương thức xét học bạ. Cụ thể, Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM công bố sử dụng kết quả học bạ 5 học kỳ (trừ học kỳ 2 lớp 12) của thí sinh tốt nghiệp năm 2018, 2019 và 2020. Trong khi nhiều trường như: Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM, Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM, Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM… không giới hạn năm tốt nghiệp của thí sinh ở phương thức xét học bạ.

 

Hà Ánh (TNO)

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.