DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Monday, 16-09-2019

Trung Quốc lên tiếng khi Úc tố bị tin tặc tấn công quốc hội và các đảng

(NLĐO) - Tình báo Úc kết luận Trung Quốc chịu trách nhiệm cho một cuộc tấn công mạng vào quốc hội và 3 đảng phái chính trị lớn nhất của nước này.

Reuters hôm 16-9 dẫn 5 nguồn tin cho biết Cơ quan Tình báo Mạng Úc (ASD) đã đưa ra kết luận rằng Bộ An ninh Quốc gia Trung Quốc đứng sau cuộc tấn công vào quốc hội và 3 đảng phái chính trị lớn nhất của Úc trước cuộc tổng tuyển cử hồi tháng 5 vừa qua.

Bộ Ngoại giao Úc được cho là yêu cầu giữ bí mật kết luận trên để tránh làm gián đoạn quan hệ thương mại giữa Canberra và Bắc Kinh.

Khi được Reuters liên lạc, văn phòng Thủ tướng Scott Morrison từ chối trả lời. Cả ASD cũng im lặng, trong khi Bộ Ngoại giao Trung Quốc tuyên bố họ không liên quan đến bất kỳ cuộc tấn công mạng nào.

"Điều tra và xác định bản chất của các sự cố trực tuyến phải có bằng chứng đầy đủ, nếu không sẽ chỉ làm phát sinh tin đồn và bôi nhọ người khác. Chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng Trung Quốc cũng là nạn nhân của các cuộc tấn công mạng và hy vọng Úc làm nhiều hơn để có được sự tin tưởng và hợp tác lẫn nhau" - Bộ Ngoại giao Trung Quốc nói với Reuters.

Úc buộc tội Trung Quốc tấn công quốc hội và các đảng phái chính trị - Ảnh 1.

Thủ tướng Scott Morrison nói các vụ tấn công được thực hiện một cách tinh vi. Ảnh: AP

Trung Quốc hiện là đối tác thương mại lớn nhất của Úc, đóng vai trò là người mua quặng sắt, than và nông sản lớn nhất của Úc. Hơn 1/3 tổng hàng hoá xuất khẩu của Úc được xuất sang thị trường Trung Quốc. Mỗi năm, hơn 1 triệu du khách và sinh viên Trung Quốc cũng chọn Úc làm điểm đến.

Theo một nguồn tin của Reuters, Canberra lo ngại nền kinh tế sẽ bị thiệt hại nếu họ công khai cáo buộc Trung Quốc về các vụ tấn công mạng.

Trước đó, hồi tháng 2, Úc cũng cho biết tin tặc đã tấn công mạng máy tính của quốc hội nước này. Thời điểm đó, ông Morrison nói các vụ tấn công được thực hiện một cách tinh vi, do một chính phủ nước ngoài đứng sau.

Các Chủ tịch Hạ viện và Thượng viện Úc sau đó đề nghị các nghị sĩ khẩn trương thay đổi mật khẩu. Cuộc điều tra của ASD chỉ ra rằng tin tặc còn xâm nhập vào mạng lưới của Đảng Tự do cầm quyền, truy cập vào các tài liệu chính sách liên quan tới một số vấn đề như thuế, đối ngoại và thư từ riêng của các nghị sĩ Úc.

Phạm Nghĩa (Theo Reuters)

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.