DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Monday, 16-09-2019

Cựu phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Sơn La bị xét xử

Ông Trần Xuân Yến (cựu phó giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Sơn La) và 7 đồng phạm đang hầu tòa với cáo buộc gian lận điểm thi THPT.

Sáng nay, cảnh sát bảo vệ nhiều vòng quanh phòng xét xử và cổng TAND tỉnh Sơn La. 7h30, ba bị can bị tạm giam gồm Nguyễn Thị Hồng Nga (chuyên viên phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng), Lò Văn Huynh (cựu phó trưởng phòng Khảo thí, Sở Giáo dục và Đào tạo), Đặng Hữu Thủy (cựu phó hiệu trưởng trường THPT Tô Hiệu) được dẫn giải đến toà.

Tiếp theo sau, các bị can được tại ngoại là Trần Xuân Yến (cựu phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh) Cầm Thị Bun Sọn (cựu phó trưởng phòng Chính trị Tư tưởng), Nguyễn Thanh Nhàn (cựu phó trưởng phòng khảo thí Sở Giáo dục và Đào tạo), Đinh Hải Sơn (cựu thiếu tá, nguyên đội phó đội giáo dục, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Sơn La), Đỗ Khắc Hưng (cựu trung tá, cán bộ Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Sơn La) xuất hiện ở cổng tòa.

Cựu phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La tại tòa án trong sáng 16/9. Ảnh: Phạm Dự

Cựu phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La tại tòa án trong sáng 16/9. Ảnh: Phạm Dự

Gần 8h, thư ký làm thủ tục phổ biến quy định và điểm danh những người tham dự phiên xử. Gần 20 người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan đã đến theo triệu tập.

Phiên toà do thẩm phán Quản Hữu Chiến điều hành dự kiến diễn ra trong năm ngày. 8 luật sư tham gia bào chữa cho các bị can và 47 người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan.

Bị cáo Lò Văn Huynh được dẫn giải đến toà. Ảnh: Phạm Dự.

Cựu phó trưởng phòng Khảo thí Lò Văn Huynh. Ảnh: Phạm Dự.

Tòa triệu tập 43 người làm chứng, trong đó có ông Hoàng Tiến Đức (Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh). Sáng nay, ông Đức chưa phải đến tòa.

VKS truy tố cựu giám đốc Trần Xuân Yến và 7 người về tội Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong thi hành công vụ. Tại kỳ thi THPT quốc gia 2018 vì động cơ vụ lợi cùng việc lợi dụng chức vụ, các bị can đã cùng nhau nâng điểm cho 44 thí sinh, từ 29/6 đến 3/7/2018.

Bộ Giáo dục và Đào tạo chấm thẩm định đã hạ điểm của các thí sinh này. Người bị hạ nhiều nhất tới 26,55 điểm cho ba môn, điểm thực tế chỉ là Toán 0 điểm, Vật Lý 0,25 điểm, Tiếng Anh 0,2 điểm. 5 thí sinh bị hạ mỗi người trên 22 điểm.

Bị cáo Trần Xuân Yến (trái) và Đinh Hải Sơn đến toà. Ảnh: Phạm Dự.

Ông  Trần Xuân Yến (trái) và cựu thiếu tá Đinh Hải Sơn. Ảnh: Phạm Dự.

Bị can Nga, Sọn, Huynh, Thủy bị xác định đã nhận tiền của một số trường hợp. Cơ quan điều tra cho rằng hành vi nhận tiền, thoả thuận sẽ nhận tiền để sửa nâng điểm cho thí sinh của các bị can có dấu hiệu của tội Nhận hối lộ, Đưa hối lộ và Môi giới hối lộ. Tuy nhiên, ngoài lời khai của các bị can và số tiền đã nộp, cơ quan điều tra không có tài liệu nào khác để chứng minh nên không có căn cứ để truy cứu trách nhiệm hình sự.

Phạm Dự (VnExpress)

Các tin bài khác:

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.