DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Thursday, 12-09-2019

Nữ tạp vụ "nổ" là trợ lý Tổng giám đốc tập đoàn quân đội, lừa 800 triệu đồng

(NLĐO)- Làm tạp vụ nhưng "nổ" là trợ lý Tổng giám tập đoàn quân đội, Trần Thị Mỹ Hoà (Hà Nội) đã lừa rồi chiếm 800 triệu đồng của người đi xin việc cho con trai của một người đàn ông.

Ngày 12-9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Thanh Xuân (TP Hà Nội) cho biết đơn vị đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Trần Thị Mỹ Hòa (SN 1979, trú tại quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức.

Theo tài liệu điều tra, từ đầu tháng 9-2007 đến năm 2017, Hòa làm nhân viên tạp vụ, cấp dưỡng tại một doanh nghiệp thuộc quân đội. Khoảng năm 2014, Hòa "nổ" là trợ lý Tổng giám đốc tập đoàn rồi gặp gỡ làm quen với nhiều người, ngỏ ý có thể giúp đỡ xin việc.

Nữ tạp vụ nổ là trợ lý Tổng giám đốc tập đoàn quân đội, lừa 800 triệu đồng - Ảnh 1.

Bị can Trần Thị Mỹ Hoà

Thông qua các mối quan hệ giới thiệu, ông M. (ở phường Khương Đình, quận Thanh Xuân) đã gặp Hòa và nhờ giúp đỡ xin việc cho con trai ông. Tuy không quen biết, Hoà vẫn nhận 10.000 USD từ ông M. để lo việc cho con trai ông M. và cam kết chậm nhất là 3 tháng kể từ ngày nhận tiền sẽ xin việc thành công.

Nhận tiền từ ông M., Hòa đã mang 100 triệu đồng đi xin việc hộ nhưng không được sự đồng ý. Sau đó, Hoà tiếp tục liên lạc với ông M., yêu cầu chuyển thêm 300 triệu đồng để xin cho con trai ông M. vào chi nhánh khác. Nữ lao công tiếp tục mang 200 triệu đồng đi "chạy" việc cho con ông M. nhưng cũng không được.

Biết không xin việc được cho ông M., Hòa đã làm giả một 1 quyết định về việc bổ nhiệm về Phòng Kinh doanh của tập đoàn, có chữ ký, con dấu photocoppy nội dung nâng lương bảo hiểm cho con ông M. Cùng với đó, đối tượng liên tục viện các cớ khác nhau để "moi" tiền của ông M. như tiền mua hoa quả ra mắt phòng, tiền mua quân tư trang, tiền miễn tập quân sự...

Theo tài liệu điều tra, từ năm 2015 đến 2017, ông M. đã giao hơn 10 lần tiền cho Hòa với tổng cộng khoảng 800 triệu đồng. Số tiền này Hòa đã sử dụng chi tiêu cá nhân hết.

Tại cơ quan công an, Trần Thị Mỹ Hòa đã khai các giấy tờ, quyết định đưa cho ông M., Hòa đã làm giả bằng cách tự soạn thảo nội dung văn bản rồi in, dán đè con dấu, chữ ký và mang photocoppy.

Ng. Hưởng

Các tin bài khác:

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.